Giải pháp linh hoạt tổ chức không gian nội thất căn hộ
Căn hộ Thủ Thiêm Dragon

Giải pháp thiết kế linh hoạt - một tầm nhìn dài hạn cho việc tổ chức không gian căn hộ chung cư. Các căn hộ hiện nay có nhiều nhược điểm, bao gồm: khả năng mở rộng, biến đổi không gian chức năng thấp, khó khăn trong việc thiết kế nội thất… Nhiều không gian chức năng trong căn hộ không được thông thoáng, thiếu ánh sáng tự nhiên, thiếu đồng bộ trong thiết kế kiến trúc và nội thất…

Dựa vào tính chất, chức năng trạng thái của các không gian nội thất ngôi nhà, căn hộ luôn có sự chuyển hóa, biến đổi qua lại. Để đạt được hiệu quả trọn vẹn và đồng bộ thì các căn hộ linh hoạt phải có các giải pháp trong ngăn chia không gian, sử dụng đồ đạc nội thất một cách tương thích. Nghĩa là phải tăng cường khả năng cơ động, đa năng và linh hoạt các yếu tố cấu thành không gian nội thất.

Mô hình căn hộ linh hoạt được xác lập rõ ràng khu phụ trợ (bếp, vệ sinh) được bố trí tập trung lại để tạo điều kiện cho các không gian ở (phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn) có thể linh hoạt được.

Căn hộ Dragon Thủ Thiêm ứng dụng giải pháp thiết kế linh hoạt. Linh hoạt sử dụng các vách ngăn để có thể mở rộng thêm không gian ở và thu hẹp không gian phụ trợ. Ranh giới giữa những không gian không xác định rõ ràng cũng là một mẹo để có thể tận dụng tối đa việc mở rộng hay thu hẹp không gian một cách dễ dàng.

Căn hộ không có phòng ngủ riêng biệt, tuy nhiên nhờ việc sử dụng giải pháp thiết kế đóng mở linh hoạt nên tạo ra một không gian phòng ngủ. Tuy nhiên vẫn đảm bảo căn hộ rộng rãi và thoáng đãng. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ, và chú trọng đến những vật liệu thông minh, có thể đóng mở dễ dàng. Sự kết hợp giữa kiến trúc và nội thất đem lại sự sang trọng , hiện đại cho căn hộ. Tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho các thành viên.

Màu sắc được sử dụng là tone gỗ, gam màu để lộ bản chất vật liệu. Giúp tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn, không còn sợ ngột ngạt của căn hộ bị giới hạn về diện tích nữa.

Điểm nhấn của căn hộ chính là khu vực thư giãn trong nhà - quầy rượu mini, khi khu vực bếp được thiết kế theo kiểu quầy rượu. Tại đây sẽ có vô vàn những góc sống ảo cho chủ đầu tư.

Tin Tức Liên Quan
Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản phù hợp với xu hướng hiện đại 2022
Tin Tức
June 04, 2022
Sắp xếp và trang trí nhà bếp theo phong cách Nhật Bản đang được ưa chuộng ở nhà phố hiện đại
Tin Tức
June, 2022