Những yếu tố để có một căn nhà ở đẹp nhất

Những yếu tố để có một căn nhà ở đẹp nhất

Làm thế nào để có một căn nhà ở đẹp? Đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Bởi nhà không chỉ là nơi dừng chân và gắn kết các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ, là nơi thư giãn, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là câu trả lời chi tiết giúp bạn có được thiết kế nhà ở đẹp.

Xây nhà vốn là một trong những việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người và hầu hết để thực hiện công việc này mọi người cần chuẩn bị nhiều thời gian từ việc lên ý tưởng thiết kế đến dự toán chi phí cho cả công trình. Bài toán đặt ra là làm sao để có một thiết kế nhà ở đẹp và xứng tầm với giá trị của nó?

1. Kiến trúc:

Những yếu tố để có một căn nhà ở đẹp nhất

Hiện nay, nhà ở vẫn luôn là lựa chọn chưa từng hạ nhiệt và luôn nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Kiến trúc nhà ở thường thiên về thiết kế không gian xanh, với nhu cầu mang lại không gian sống đẹp mắt và duy mỹ hơn bao giờ hết. Có vậy mới tạo được không gian sống thoải mái và tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, phong cách thiết kế nhà ở hiện đại cũng chưa bao giờ hạ nhiệt, bởi chúng ta có thể tối giản chi tiết, loại bỏ những yếu tố không cần thiết mà vẫn đảm bảo sự tinh tế cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên phong cách hiện đại vẫn đảm bảo cho những thiết kế nhà ở đẹp và độc đáo.

2. Nội thất:

Những yếu tố để có một căn nhà ở đẹp nhất

Ngôi nhà chính là tổ ấm bình yên nhất của mỗi người. Ở trong chính ngôi nhà của mình thì mỗi thành viên trong gia đình mới thực sự cảm thấy thư giãn, những cảm xúc vui buồn hay những trạng thái cảm xúc sẽ được thể hiện chính xác nhất.

Nội thất nhà ở không chỉ giúp cho không gian sống của bạn thêm thu hút mà còn tạo ra những tác động tích cực đến tinh thần, sức khoẻ của tất cả các thành viên trong gia đình. Theo đó, bạn có thể lựa chọn không gian sống có màu sắc hài hoà kèm theo những kết hợp tinh tế, cách bài trí các đồ nội thất trong không gian sinh hoạt một cách khoa học sẽ giúp gia tăng thêm về mặt duy mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay có nhiều thiết kế nội thất đẹp với các phong cách khác nhau từ hiện đại đến cổ điển, từ đơn giản đến phức tạp.

Do đó, khi thiết kế nhà ở, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm và nắm bắt tốt nhu cầu của khách hàng. Và gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng SYDO - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công, thiết kế nhà ở đẹp.

3. Một số yếu tố khác để có thiết kế nhà ở đẹp ứng ý mà bạn nên biết

Hướng nhà: xác định hướng nhà phù hợp là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Theo đó, bạn có thể lựa chọn các hướng Nam và Đông nam là hướng được khuyên để bố trí nhà, bởi đây là hướng xuôi theo địa hình dốc của nước ta và có thể đón gió mát Đông Nam vào mùa hè, tránh các gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông.

Xác định kỹ thông tin về vị trí xây dựng: Công việc này giúp cho bạn xác định được những lưu ý về diện tích, giới hạn cho phép xây dựng,... để hạn chế tình trạng lấn quá diện tích. Hay có thể xác định được tính chất của đất xây dựng, đặc điểm của đất nền để có giải pháp gia cố khi cần thiết.

Cân nhắc tài chính phù hợp: xây dựng nhà ở thường khá tốn kém, cùng với sự phát sinh của nhiều vấn đề. Do đó, khi dự trù chi phí xây nhà, bạn cần phải dự trù thêm một khoản nhỏ khoảng 20% tổng chi phí để đảm bảo xử lý trong một số trường hợp phát sinh.

4. Bảng giá thiết kế nhà ở của SYDO

KIẾN TRÚC
VND 250 .000 /m2
 • Bao gồm:
  - Hồ sơ xin phép xây dựng.
  - Bản vẽ 2D mặt bằng kiến trúc các tầng (công năng).
  - Bản vẽ 3D chi tiết ngoại thất (hình khối).
  - Bản vẽ 3D chi tiết cảnh quan.
  - Bản vẽ khai triển thi công kiến trúc, cảnh quan.
  - Bản vẽ khai triển thi công kết cấu, điện và nước.
NỘI THẤT
VND 220 .000 /m2
 • Bao gồm:
  - Bản vẽ 2D mặt bằng bố trí nội thất.
  - Bản vẽ 3D chi tiết nội thất Trần – sàn – vách.
  - Bản vẽ 3D chi tiết vật dụng nội thất.
  - Bản vẽ khai triển thi công nội thất.
CẢI TẠO
VND 390 .000 /m2
 • Bao gồm:
  - Hồ sơ xin phép cải tạo.
  - Bản vẽ 2D và 3D hiện trạng.
  - Bản vẽ khai triển thi công kiến trúc và nội thất, cảnh quan (2D và 3D).
  - Bản vẽ khai triển thi công kết cấu, điện và nước.
TRỌN GÓI
VND 350 .000 /m2
 • Bao gồm:
  - Hồ sơ xin phép xây dựng, hồ sơ hoàn công.
  - Bản vẽ 3D chi tiết kiến trúc và nội thất, canh quan.
  - Bản vẽ khai triển thi công kiến trúc, nội thất, cảnh quan, kết cấu, điện và nước.
  - Dự toán chi tiết thi công xây dựng.

TỔNG KẾT

SYDO là đơn vị thiết kế và thi công với nhiều năm kinh nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, cam kết mang đến cho bạn những công trình mang vẻ đẹp riêng biệt. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 08 678 15109 để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng nhất bạn nhé!

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới giới thiệu với bạn trong nội dung bài đọc, hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu thiết kế nhà ở đẹp, đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình.

𝗦𝗬𝗗𝗢 𝗖𝗢𝗥𝗣 – Nền tảng của sự đổi mới
Công Ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng SYDO
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 08 678 15109 (SĐT có dùng zalo)
𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲: 50/12 Đường 19, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://sydo.vn/
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sydocorp@gmail.com