Sử dụng gỗ trong thiết kế nội - ngoại thất mang đến sự sang trọng cho không gian sống của bạn

Gỗ là một trong những vật liệu rất dễ sử dụng trong việc thiết kế nội - ngoại thất nhằm mang đến sự sang trọng, tạo nên những giá trị bền vững cho không gian sống của bạn.

Với khí hậu của Việt Nam, gỗ có những đặc tính phù hợp: tính dẻo dai, tính giãn nở, tính liên kết chắc chắn. Do đó gỗ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu về thẩm mỹ, công năng cũng như các giá trị khác.

Tuy nhiên, chất lượng từ gỗ vẫn có thể giảm sút do điều kiện ngoại cảnh, thường xuyên bị co giãn có thể dễ bị nứt, bị mối mọt, hoặc sẽ bị mục nát. Do đó bạn cần biết cách bảo quản một cách kỹ lưỡng và đúng cách để có thể sử dụng lâu dài loại vật liệu này.

Một số loại gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay

Gỗ mun có màu đen đặc trưng, vân gỗ đều và đẹp, gỗ chắc chắn và khá nặng. Gỗ mun là loại gỗ cao cấp, được sử dụng để làm đồ nội thất, có giá trị cao, được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới.

Gỗ sồi, trong đó có gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng phù hợp để làm vật liệu xây dựng và thiết kế nội - ngoại thất. Gỗ sồi có độ bền cứng và vẻ đẹp của nó được ứng dụng cho sản xuất tủ, các đồ nội thất và vật liệu sàn.

Gỗ gụ là thành phẩm sau khi khai thác có thể xẻ gỗ thành từng khối, hoặc từng tấm, có thể sử dụng làm bàn, ghế, giường…

Gỗ xoan đào có giá trị kinh tế cao, gỗ rất cứng, màu sắc và vân gỗ đẹp, không bị hư hại do tác động từ ngoại cảnh (cong vênh hay bị mối mọt).

Những ứng dụng từ gỗ cho các thiết kế nội - ngoại thất mang lại sự sang trọng cho không gian sống của bạn

Đối với phòng khách, có những đồ nội thất có thể sử dụng các vật liệu làm từ gỗ như bộ bàn ghế, kệ tivi, giá sách, hoặc bộ cửa. Việc sử dụng những đồ nội thất làm từ gỗ vừa mang đến sự sang trọng, đơn giản nhưng hiện đại, đồng thời mang đến sự ấm áp, giảm bớt sự lạnh lẽo cho căn phòng.

Đối với phòng bếp, có thể dùng chất liệu gỗ để thiết kế bộ bàn ghế, tủ bếp, hệ thống cửa để tạo nên một không gian ấm cúng, là nơi để cả nhà quây quần bên nhau, tạo nên không khí gia đình.

Đối với phòng ngủ, giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế làm việc là những vật dụng có thể được thiết kế từ gỗ. Mang đến cảm giác chắc chắn, ấm áp, gần gũi với thiên nhiên. Mùi thơm của gỗ cũng giúp mang lại giấc ngủ ngon cho chủ nhà.

Có thể thấy được với những đặc điểm trên, cùng với mùi hương nhẹ dịu của gỗ, chúng ta có thể tìm thấy được sự bình yên, thư giãn bên trong chính căn nhà của mình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các chất liệu để sử dụng thiết kế căn nhà của bạn.

[Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet]

SYDO CORP - "Nền tảng của sự đổi mới"
Thiết kế và thi công xây dựng
Kiến trúc - Nội thất - Cảnh quan

Blog Liên Quan
Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản phù hợp với xu hướng hiện đại 2022
Tin Tức
June 04, 2022
Sắp xếp và trang trí nhà bếp theo phong cách Nhật Bản đang được ưa chuộng ở nhà phố hiện đại
Tin Tức
June, 2022