Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản phù hợp với xu hướng hiện đại 2022

Phong cách thiết kế Nhật Bản không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên ngày nay nó vẫn thu hút được các kiến trúc sư sử dụng phong cách này vào các dự án nhà ở.

Phong cách Nhật Bản vừa hài hòa về màu sắc, đơn giản, thể hiện được lối sống của con người Nhật.

Những lưu ý khi trang trí phòng khách theo phong cách Nhật Bản

Để thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản hiệu quả, ta nên tận dụng các vật liệu xây dựng từ gỗ và sàn gỗ để gây ấn tượng mạnh mẽ.

Với vẻ đẹp độc đáo và mới lạ, chúng ta nên tận dụng chúng và định hướng chức năng cho các đồ nội thất để có thể áp dụng được phong cách Nhật Bản tối giản trong thiết kế nội thất và nhà ở.

Cách thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản tối giản

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Không gian này thường được sử dụng những gam màu đơn giản, nhưng vô cùng tinh tế. Kết hợp với nội thất bên trong mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và ấn tượng.

Đặc trưng trong phong cách thiết kế nhà kiểu Nhật đó là những đường nét vuông vắn, cùng với nội thất kiểu dáng góc cạnh hài hòa, tạo nên một không gian phòng khách đẹp và tinh tế. Thiết kế cửa cũng đóng một vai trò quan trọng khi giúp phòng gọn gàng hơn và mở rộng tối đa không gian hơn.

Nội thất phòng khách phong cách Nhật Bản

Nội thất ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ, từ việc trang trí và chọn đồ dùng vật dụng. Sử dụng màu sắc tươi sáng và đường vân tự nhiên giúp không gian rộng rãi hơn rất nhiều. Màu sắc tự nhiên của gỗ, vân gỗ hay màu xanh của cây chính là hướng thiết kế được ưu tiên lựa chọn.

Những vật dụng từ tre nứa cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời để trang trí nhà theo phong cách Nhật Bản, ngày nay rất được ưa chuộng trong các thiết kế nhà ở.

Phong cách Nhật Bản luôn được đón nhận bởi lối thiết kế đơn giản, ấn tượng, sử dụng hạn chế đồ đạc nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi và sự tinh tế.

Sự cân đối về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, hay kích cỡ nội thất cũng tạo nên một không gian phòng khách theo phong cách Nhật Bản một cách hài hòa nhất.

[Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet]

SYDO cung cấp các dịch vụ trọn gói Thiết kế và Thi công xây dựng:
Kiến trúc - Nội thất - Cảnh quan - Tư vấn giám sát.

Tin Tức Liên Quan
Sắp xếp và trang trí nhà bếp theo phong cách Nhật Bản đang được ưa chuộng ở nhà phố hiện đại
Tin Tức
June, 2022
Decor phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản dành cho giới trẻ
Tin Tức
June, 2022