Cô gái miền Tây lên Sài Gòn lập nghiệp, chi 1,5 tỷ xây nhà quê báo hiếu bố mẹ
Điểm đặc biệt mà căn nhà chị Yến xây cho bố mẹ an hưởng tuổi già chú trọng vào khả năng lấy ánh sáng và gió tự nhiên.

Vốn sinh ra và lớn lên ở Bến Tre nhưng sau này khi học xong chị Hải Yến lên Sài Gòn lập nghiệp. Với mong muốn giúp bố mẹ có nơi an dưỡng khi về già, chị đã tự mình lên kế hoạch, ý tưởng hoàn thiện không gian sống dành tặng đấng sinh thành.

Chị Yến cho biết, căn nhà chị xây tặng bố mẹ có tổng diện tích sàn xây dựng là 258m2 (5.3m x 21.3m). Sở dĩ chị làm căn nhà này bởi chị nghĩ bản thân lên thành phố lập nghiệp từ sớm, không có nhiều thời gian cho gia đình nên tâm nguyện của chị là xây được cho ba mẹ một căn nhà an hưởng tuổi già, khi con gái đi lấy chồng thì ba mẹ vẫn có tổ ấm riêng hạnh phúc riêng cho mình.

Theo lời chị Yến, bố mẹ của chị là những người sống giản dị, mộc mạc, bởi vậy chị muốn xây dựng một không gian sống gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên, bên cạnh đó cũng đảm bảo không gian riêng tư trong gia đình.

Là công trình đầu tiên muốn dành tặng những người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời, chị Yến đã cất công tìm hiểu và nghiên cứu khá nhiều công trình xây dựng đẹp, để rồi chăm chút cho từng chi tiết trong căn nhà.

Phần cấu trúc nhà, chị ưu tiên thiết kế theo kiểu thông tầng và thoáng gió, cộng thêm xung quanh nhiều cây cối nên nghe được tiếng chim hót cả ngày, nắng lọt xuống cũng rất chan hòa chứ không hề gay gắt. Chị nói:

Tin tức liên quan
Dự Án Thiết Kế Không Gian Nội Thất Căn Hộ
News
Apr 13, 2022
Những Hình Ảnh Đẹp Khi Hoàn Thiện Dự Án Nhà Bến Tre
News
Apr 13, 2022