Xây dựng một không gian sống xanh ngập tràn ánh nắng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

Ánh sáng và cây xanh là điều kiện cần thiết để tạo nên một không gian sống xanh cho ngôi nhà của bạn. Việc sở hữu một không gian sống ngập tràn ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên giữa đô thị là một điều rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, ở các đô thị, việc đưa ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của bạn hiện nay rất khó. Chúng ta phải biết tận dụng tốt nguồn lực quý báu này để xây dựng một không gian sống xanh cho các thành viên.

Hôm nay SYDO sẽ nói về các giải pháp giúp tối ưu hóa đưa ánh sáng tự nhiên và cải thiện không gian sống xanh trong chính ngôi nhà của bạn.

Tối ưu hóa ánh sáng bằng cách sử dụng gương

Bề mặt gương là vật liệu giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên đến hầu khắp không gian nếu được đặt vào những vị trí hợp lý.

Nhờ các hình ảnh phản chiếu mà bạn sẽ có cảm giác không gian sống của mình rộng rãi hơn và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Có thể sử dụng các vật liệu khác cũng có đặc tính phản chiếu giống như gương, điều đó góp phần không nhỏ trong việc tạo nên ánh sáng tự nhiên cho căn nhà của bạn.

Sử dụng tông màu tối để tối ưu việc hấp thụ nhiệt và ánh sáng

Có thể bạn không biết, việc sử dụng tông màu tối có thể hấp thụ nhiệt và ánh sáng tốt hơn so với những tông màu sáng. Do đó, nên sử dụng tông màu sáng cho căn nhà của bạn để tạo nên không gian thoáng đãng hơn.

Ánh sáng kết hợp với cây xanh tạo nên không gian sống trong lành

Ngoài các giải pháp trên, SYDO xin gợi ý thêm một giải pháp là kết hợp ánh sáng và cây xanh vì lựa chọn an toàn và đáng tin tưởng

Cây xanh tuy không phải là nguồn sáng, không cung cấp ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo cho căn nhà. Tuy nhiên, màu xanh của cây cối lại mang đến cho chúng ta cảm giác yên bình, trong lành so với không gian không có cây xanh. Nghĩ đến cây xanh đều mang lại cảm xúc khó tả cho chính những người sinh sống trong môi trường đó.

Việc đưa cây xanh vào không gian sống không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn là yếu tố sức khỏe, phong thủy cho chủ nhà. Vì vậy các bạn có nên ưu tiên việc mang cây xanh kết hợp với ánh sáng để tạo nên một môi trường sống phù hợp nhất cho gia đình của mình.

[Nguồn ảnh: Sưu tầm Internet]

SYDO CORP - "Nền tảng của sự đổi mới"
Thiết kế và thi công xây dựng
Kiến trúc - Nội thất - Cảnh quan

Tin Tức Liên Quan
Thiết kế phòng khách theo phong cách Nhật Bản phù hợp với xu hướng hiện đại 2022
Tin Tức
June 04, 2022
Decor phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản dành cho giới trẻ
Tin Tức
June 04, 2022