Ý tưởng SYDO CORP đặt ra tạo một ngôi nhà mang dấu ấn quê hương lòng ghép giá trị hiện hữu vào Nhà Bến Tre một cách có chọn lọc, đặt biệt là phù hợp với xu hướng nhà hiện nay

Những ý tưởng sơ khai được hình thành:

Là một trong 13 tỉnh châu thổ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Bến Tre được mệnh danh là “Xứ sở dừa Việt Nam” mang đặc trưng của sông nước miệt vườn Nam Bộ được hợp thành bởi ba dãy cù lao: cù lao Minh, cù lao Bảo và cù lao An Hóa. Từ thời Chiến tranh Việt Nam, tỉnh Bến Tre đã được coi là “quê hương của Phong trào Đồng khởi” với nhiều cuộc đồng khởi diễn ra lưu danh sử sách.

 

 

2 ý tưởng được SYDO triển khai thành mô hình

Tỉnh Bến Tre nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô:

  • Mùa mưa: kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11
  • Mùa khô: kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau

Nằm ngoài ảnh hưởng của gió mùa cực đới nên thời tiết Bến Tre có nhiệt độ khá cao, ít biến đổi trong năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 26°C – 27°C, không có tháng nào dưới 20°C

Hiểu được khí hậu của Bến Tre, từ đó SYDO phát triển ý tưởng thiết kế Nhà Bến Tre sẽ tận dụng hiểu quả ánh sáng và gió tự nhiên, giúp căn nhà luôn thông thoáng, ban ngày không cần phải mở đèn và máy lạnh vẫn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu.

Quá trình chốt concept kiến trúc và lên 3D: Lần 1

 

Quá trình chốt mô hình kiến trúc

 

Hình ảnh thiết kế 3D

4×30 được thiết kế dựa trên tinh thần tôn trọng những giá trị cũ, các nét kiến trúc bản địa. Xuyên suốt ngôi nhà được lồng ghép các chi tiết truyền thống đặc trưng của nhà Bến Tre miền Tây sông nước nhưng được thể hiện qua ngôn ngữ kiến trúc hiện đại.

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 161

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!

“Dự án dù lớn hay nhỏ, trái ngược với thái độ chối từ, chúng tôi luôn sẵn lòng trước là làm hài lòng khách hàng và sau là giữ cho mình tâm thế nghề nghiệp. Chúng tôi luôn mong muốn hướng kiến trúc đến với các giá trị của Chân – Thiện – Mỹ hơn là sự phô diễn”

Sydo Corp