ban công được phép đưa ra bao nhiêu mét

Ban Công Được Phép Đưa Ra Bao Nhiêu Mét?

Ban công được đưa ra bao nhiêu? Có được xây phòng trên ban công?

Ban công không chỉ là nơi để thư giãn và ngắm cảnh, mà còn có vai trò quan trọng trong việc lấy sáng và thông thoáng cho ngôi nhà. Ngoài ra, ban công còn góp phần tạo nên kiến trúc đẹp hơn, tính tế hơn và khả dụng cho ngôi nhà.

Quy định về độ vươn ban công tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Căn cứ Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND ngày 08/12/2007 của Uy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TP HCM. Và một số quyết định số 45/2009/UBND ngày 03/07/2009 về sửa đổi quyết định 135/2007/ QĐ-UBND ngày 08/12/2007.
  • Căn cứ quyết định số 04/2008/QD-BXD ngày 03/04/2008 của Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng về việc ban hành “quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng”

SYDO CORP xin tóm tắt các quy định về độ vươn ban công của nhà ở riêng lẻ tại TP HCM để giúp quý vị tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

ban cong nha pho sydo corp

Ban công được đưa ra bao nhiêu so với lộ giới xây dựng

Ban công được đưa ra bao nhiêu so với lộ giới?

Ban công được đưa ra bao nhiêu so với lộ giới?

Độ vươn ban công và ô văng nhô ra trên không gian lộ giới xây dựng có quy định cụ thể. Tuy nhiên, nếu ban công vẫn nằm trong lộ giới xây dựng, quý vị không cần tuân thủ quy định này.

Độ vươn của ban công phụ thuộc vào chiều rộng lộ giới (tính cả về rộng mặt đường và vỉa hè) theo Điều 12 135/2007/ QĐ-UBND và Điều 16 số 45/2009/QĐ – UBND.

  • Tính từ vỉa hè lên đến độ cao 3.5m, ban công sẽ được phép nhô ra không vượt quá mức đường chỉ giới đỏ.
  • Các đường gờ chỉ hay bộ phận trang trí ban công chỉ được phép nhô ra không quá 0.2m.
  • Trường hợp được vượt quá chỉ giới đỏ thì ban công sẽ nằm trong các trường hợp như: Chiều rộng lộ giới từ 7m trở lên. Từ 7 – 11m được nhô ra 0.9m, từ 12 – 15m được nhô ra 1.2m và từ 16m trở lên được nhô ra 1.4m.

Lưu ý: Mặt dưới của ban công, ô văng phải cao hơn mặt vỉa hè hiện hữu ổn định tối thiểu 3,5m.

Trường hợp đường (hẻm nhỏ) có hệ thống đường dây điện đi nổi có quy định hành lang an toàn, việc cho phép xây dựng ô văng, ban công phải đảm bảo các quy định về hành lang an toàn đối với hệ thống đường dây điện ( Cách đường dây điện > 0,7m đối với dây có vỏ bọc, > 1,0m đối với dây trần).

Có được xây dựng phòng trên ban công?

Nếu ban công nằm trong ranh giới xây dựng, bạn được phép xây phòng và xây tường trên ban công.

Nếu ban công nằm ngoài ranh lộ giới xây dựng: Không được phép xây dựng phòng trên ban công, chỉ được phép làm lam trang trí, lan can, ô kính nhưng không được phép vượt 50% diện tích bề mặt. Điều 12 135/2007/QĐ – UBND quy định xây tường trên ban công như tường cánh gà, xây trang trí được phép xây dựng nhưng không vượt quá 50% diện tích bề mặt.

DUYEN HOUSE SYDO CORP

247 house 20

SYDO CORP hy vọng rằng thông qua bài viết này, quý vị đã hiểu rõ về quy định về độ vươn ban công và có thể áp dụng những ý tưởng thiết kế cho mẫu nhà tương lai của mình mà không vi phạm pháp luật. Điều này sẽ giúp tránh các vấn đề liên quan đến pháp lý không đáng có.

Hãy liên hệ công ty chuyên thiết kế và xây dựng nhà phố – SYDO CORP qua hotline : 0877 277 947 để được chuyên viên tư vấn kỹ càng về quy định của pháp luật trước khi xây dựng nhà cửa.

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 1

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!