ho so thiet ke tron goi bao gom nhung gi

CẨM NANG – Hồ sơ thiết kế trọn gói bao gồm những gì

Khi bắt đầu quá trình xây dựng bất cứ một công trình nào thì việc kiểm tra và sở hữu một bộ hồ sơ thiết kế cũng là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Thông qua hồ sơ thiết kế trọn gói sẽ giúp bản thân gia chủ hình dung được trọn vẹn ngôi nhà của mình một cách chi tiết nhất. Vậy hồ sơ thiết kế trọn gói bao gồm những hạng mục nào, hãy cùng SYDO tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Hồ sơ thiết kế trọn gói là gì?

Hồ sơ thiết kế trọn gói là sự bao gồm của những chi tiết và hoạt động sẽ diễn ra trong quá trình thi công xây dựng công trình nhà ở của bạn. Giúp bạn nắm được toàn bộ quá trình thi công, nguồn vật liệu và sơ đồ kiến trúc cơ bản của ngôi nhà mình.

Ngoài ra, thông qua hồ sơ thiết kế sẽ giúp gia chủ định hình được những thông tin và ngân sách cần chi trả cho việc thi công xây dựng tổ ấm cho gia đình.

2. Vai trò của hồ sơ thiết kế trọn gói:

Vai trò của hồ sơ thiết kế là gì? Đây có lẽ là vấn đề mà bất cứ ai khi nghe đến cụm từ này cũng đều thắc mắc. Nội dung dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

  • Hồ sơ thiết kế bao gồm toàn bộ cấu trúc và hình dạng của ngôi nhà. Khi quá trình xây dựng được tuân thủ theo hồ sơ thiết kế sẽ hạn chế tối đa những thiết kế không phù hợp với căn nhà.
  • Hồ sơ thiết kế còn thể hiện được toàn bộ quá trình thi công, từng giai đoạn của ngôi nhà. Thông qua bộ hồ sơ bạn có thể kiểm soát chặt chẽ quy trình xây dựng một cách an toàn và hiệu quả.
  • Thiết kế được hệ thống điện và nước khoa học, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Từ đó, giúp cho không gian trở nên duy mỹ, lại tiết kiệm tối đa điện – nước trong quá trình hoạt động sau này tại ngôi nhà.
  • Ngoài ra hồ sơ thiết kế còn giúp cho gia chủ kiểm soát được chi phí xây dựng tối thiểu của công trình nhà cửa, hạn chế những phát sinh ngoài mong muốn.

3. Hồ sơ thiết kế trọn gói bao gồm những hạng mục nào?

Một bộ hồ sơ thiết kế trọn gói của SYDO bao gồm 3 giai đoạn bao gồm: thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết đợt 1, thiết kế chi tiết đợt 2. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Thiết kế cơ sở:

Hồ sơ bao gồm: 1 bộ hồ sơ A3

– Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng và phối cảnh: 2 phương án.

Giai đoạn 2: Thiết kế chi tiết đợt 1:

Hồ sơ bao gồm: 1 bộ hồ sơ A3

– Bản vẽ phối cảnh chi tiết (đợt 1)

– Bảng mô tả vật liệu và vật dụng được chọn tương ứng (đợt 1)

– Bản vẽ khai triển thi công mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng của tất cả hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan – Kết cấu – Điện nước (đợt 1)

Giai đoạn 3: Thiết kế chi tiết đợt 2

Hồ sơ bao gồm: 1 bộ hồ sơ A3

– Bản vẽ phối cảnh chi tiết (đợt 2)

– Bảng mô tả vật liệu và vật dụng được chọn tương ứng (đợt 2)

– Bản vẽ khai triển thi công mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng của tất cả hạng mục Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan – Kết cấu – Điện nước (đợt 2)

– Bản vẽ khai triển thi công chi tiết cấu tạo và các hạng mục kỹ thuật khác.

Xem thêm chi tiết phần báo giá thiết kế:

Báo giá thiết kế nhà ở

TỔNG KẾT

SYDO LIEN he

Trên đây là những nội dung liên quan đến hồ sơ thiết kế trọn gói mà công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng SYDO muốn giới thiệu đến quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng công trình của gia đình. Và như đã khẳng định đã được đề cập ở đầu nội dung bài đọc, bộ hồ sơ thiết kế trước khi bắt đầu thi công là rất quan trọng. Thông qua bản thiết kế sẽ giúp bạn nắm bắt rõ được các chi tiết, hiểu được kết cấu và tự chủ được về chi phí mà bạn cần đầu tư cho công trình của mình.

SYDO tự tin là đơn vị sở hữu quy trình thực hiện hồ sơ thiết kế trọn gói khoa học, đảm bảo tiến độ và thời gian theo mong muốn của khách hàng. SYDO hiện sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao. Cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện được nhiều dự án thiết kế đảm bảo thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng công trình nhà ở, nhà phố hay biệt thự,… có thể liên hệ trực tiếp với SYDO qua hotline: 08 678 15109 để được hỗ trợ, SYDO sẽ giúp bạn hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp nhất.

???? ???? – Nền tảng của sự đổi mới
Công Ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng SYDO
???????: 08 678 15109 (SĐT có dùng zalo)
??????: 50/12 Đường 19, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, HCM
???????: https://sydo.vn/
?????: sydocorp@gmail.com

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 150

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!