Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc

Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc

Cửa hàng sách Chongqing Zhongshuge được thiết kế bởi X + living lấy cảm hứng từ cảnh quan và di sản lịch sử của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Với hai tầng, cửa hàng mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm như đang trên một sân khấu hoành tráng, theo phong cách thiết kế độc đáo của studio.

Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc (1)

Tên: Nhà sách Chongqing zhongshuge
Kiến trúc sư: X + living
Nhà thiết kế sáng tạo: li xiang
Giám đốc dự án: liu huan
Diện tích: 1300 m²
Địa điểm: Tầng 3-4, Zodi plaza, quận Yangjiaping, Chongquing, Trung Quốc

Zongshuge, một cửa hàng sách nằm trên tầng 3 và 4 của Zodi plaza, đón chào khách hàng với một mặt tiền đơn giản bằng kính. Bên trong, sảnh được bày trí với màu nâu sẫm kết hợp với các giá sách hình chao đèn, tạo ra ánh sáng lung linh từ những góc khuất. Điều này tái hiện cảm giác như đang ở trong một sở nghiên cứu riêng.

Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc (1)

Hành lang đọc sách trong cửa hàng Zongshuge được thiết kế với những kệ sách kéo dài xuống mặt đất, tạo thành một đường hầm sách độc đáo. Ở góc bên kia của sảnh đó là phòng đọc sách dành cho trẻ em, với những kệ sách đầy màu sắc và hình ảnh về phong cảnh, tòa nhà và phương tiện giao thông. Tại đây, các bậc thang được thiết kế theo nguyên lý của Escher, tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác cho người xem

Bậc thang thiết kế theo nguyên lý Escher thực sự đánh lừa thị giác. Tầng 4 của cửa hàng sách Zongshuge là khu vực giải trí, nơi du khách có thể thưởng thức một tách cà phê hoặc trà và ngâm mình trong thế giới yên tĩnh của những câu chuyện trong sách. Các kệ sách hình "trụ đèn" mở ra những gian hàng rải rác trong khu vực này.

Bậc thang thiết kế theo nguyên lý Escher thực sự đánh lừa thị giác. Tầng 4 của cửa hàng sách Zongshuge là khu vực giải trí, nơi du khách có thể thưởng thức một tách cà phê hoặc trà và ngâm mình trong thế giới yên tĩnh của những câu chuyện trong sách. Các kệ sách hình “trụ đèn” mở ra những gian hàng rải rác trong khu vực này.

Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc (3)

Lạc lối trong cửa hàng sách ở Trung Quốc (5)

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 237

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!