Lagoa House Noi nghi duong day canh quan tu nhien sydo.vn sydo sydo corp

Lagoa House – Nơi nghỉ dưỡng đầy cảnh quan tự nhiên

“Casa Lagoa” là một dự án của Camila Mourão Arquitetura, mang trong mình sự nhẹ nhàng, địa phương và tinh tế sinh thái của vùng ven biển Ceará. Dự án này được phát triển cho một gia đình đông đảo, thích chào đón người thân và bạn bè. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một môi trường có thể chứa được nhiều khách mời nhất có thể, một nơi nghỉ dưỡng đầy cảnh quan tự nhiên.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (11)

Thông tin công trình: 

  • Tên công trình: Lagoa House
  • Địa điểm: Brazil
  • Diện tích: 410 m²
  • Đơn vị thiết kế: Camila Mourão Arquitetura
  • Năm hoàn thành: 2023
  • Ảnh: Felipe Petrovsky

Thuyết minh công trình: 

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (1)

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (2)

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (3)

Nằm tại bờ biển tuyệt đẹp của Lagoa do Uruaú, trong thành phố Beberibe/CE, ngôi nhà có diện tích xây dựng là 410,52m² trên một khu đất rộng 10.542m². Việc xây dựng trên vùng đất hoang sơ đã ưu tiên bảo tồn cây cỏ bản địa, tập trung vào các yếu tố kiến trúc tự nhiên và nối kết vẻ đẹp tự nhiên của môi trường bên ngoài với sự ấm áp của môi trường bên trong.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (4)

Bố trí của ngôi nhà được chia thành hai phần riêng biệt: khu vực xã hội và khu vực riêng tư, tập trung vào sự riêng tư và giải trí thiết yếu cho khách tham quan. Sự kết nối giữa hai phần này được thực hiện thông qua các cấp độ cong, tạo ra một diện tích linh hoạt để tiếp cận khu đất và tạo ra một cảnh quan độc đáo. Sự rộng lớn và tích hợp của các phòng mang lại sự thoải mái và yên bình mà khách hàng yêu cầu.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (5)

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (6)

Nguyên tắc duy nhất cho việc thực hiện Casa Lagoa là bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của nơi này. Sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống của miền Đông Bắc với sự bảo vệ các yếu tố tự nhiên đã biến điều quý giá nhất của nơi trú ẩn này thành hiện thực. Các giải pháp thuận tiện và các chi tiết cực kỳ hiện đại được nhìn thấy trong ánh sáng của trần nhà với ánh sáng, trần nhà vệ sinh với nắp lược mục sáng, và ánh sáng sân vườn tạo ra không gian thư giãn và hấp dẫn. Sàn xi măng đã được hoả tính màu trắng, sàn gỗ và hồ bơi được phủ một lớp vỏ tự nhiên giống màu hồ nước, gia tăng sự mê hoặc của môi trường bản địa của nó.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (7)

Là một hệ thống xây dựng, chúng tôi đã lựa chọn mang lại tác động tối thiểu đến hệ thực vật và động vật địa phương, bằng cách sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời trên toàn bộ mái nhà chính, hệ thống tưới tiêu giúp duy trì sức khỏe ổn định của khu vườn, cộng thêm việc tạo ra mưa nhân tạo từ mái nhà, giúp khách hàng có thể làm mát mình trong những ngày nóng nhất của mùa hè.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (8)

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (9)

Sau khi hoàn thành, đất và dự án đã tạo nên một sự cộng sinh độc đáo mang lại vẻ đẹp độc nhất vô nhị cho nơi này. Vẻ đẹp này cũng có thể được ngắm nhìn từ nhiều điểm chiến lược khác nhau như sàn gỗ, hồ bơi vô cực liên kết với chân trời của hồ nước, hay thậm chí từ các phòng ngủ.

Lagoa House - sydo.vn - sydo corp (10)

Nguồn: archdaily

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 348

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!