quy trinh thiet ke thi cong nha pho 1

CẨM NANG – Quy trình thiết kế thi công nhà phố 

Thiết kế thi công nhà phố bao gồm những công đoạn nào? Chủ đầu tư cần lưu ý điều gì trong quá trình thực hiện thiết kế thi công nhà phố? Đây là câu hỏi luôn được nhiều gia chủ thắc mắc khi có nhu cầu xây dựng nhà phố. Và để giải đáp được những câu hỏi này, SYDO mời bạn cùng tham khảo quy trình thiết kế thi công nhà phố trong nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp tất cả gia chủ có thêm hiểu biết, phục vụ cho quá trình xây dựng của gia đình. 

Các bước thiết kế thi công nhà phố

 Để sở hữu thiết kế nhà phố đáp ứng nhu mong muốn của chủ đầu tư và thống nhất về ý tưởng, quy trình thiết kế thi công được đánh giá là một bước có vai trò cực kỳ quan trọng. Và chỉ khi sở hữu quy trình thiết kế thi công khoa học thì mọi việc trong quá trình xây dựng mới được đảm bảo và thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị chịu trách nhiệm về công trình. Dưới đây là các bước thiết kế thi công nhà phố của SYDO, mời các bạn cùng tham khảo: 

Tìm hiểu nhu cầu và tư vấn thiết kế thi công

Đây là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế thi công nhà phố, và cũng là bước khởi đầu để SYDO hiểu rõ hơn về nhu cầu của chủ đầu tư.

Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với gia chủ đề nắm bắt cụ thể về nhu cầu sinh hoạt, ngân sách cũng như quy mô công trình. Kiến trúc sư sẽ dựa trên những thông tin được cung cấp để tính toán, tư vấn và lên phương án thiết kế thi công phù hợp nhất. 

Báo giá thiết kế, chi phí thi công nhà phố 

Khi đã nắm bắt được nhu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ nghiên cứu tính toán chi phí và báo giá cho chủ đầu tư, dự trù các phần kinh phí như: xây thô, trọn gói,… để gia chủ thuận tiện khi quyết định và ký kết hợp đồng thiết kế thi công nhà phố. 

Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi với nội dung: 

  • Phong cách thiết kế nào phù hợp với mong muốn sở hữu của chủ đầu tư? 
  • Nhu cầu sử dụng nhà phố của gia chủ là gì? 
  • Số lượng các phòng, phân bổ và công năng sử dụng ra sao? 
  • Thiết kế có phù hợp với tài chính của gia chủ không?
  • Dự đoán những khó khăn trong quá trình thiết kế thi công nhà phố?

Trình bày phương án thiết kế 

Kiến trúc sư của SYDO sẽ trình bày về mặt bằng thiết kế cơ sở và phân tích những giải pháp liên quan. Và đưa ra thiết kế kiến trúc 3D ngoại thất để chủ đầu tư dễ dàng hình dung toàn bộ công trình. 

Sau đó, hai bên sẽ thống nhất phương án và kiến trúc sư sẽ điều chỉnh sao cho đáp ứng đúng mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư.

Giai đoạn triển khai bản vẽ thiết kế nhà 

Thiết kế bản vẽ kiến trúc của căn nhà 

Thiết kế kiến trúc giúp cho gia chủ có cái nhìn tổng quát nhất về toàn bộ công trình. Theo đó, bản vẽ thiết kế kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và cấu tạo chi tiết trong ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc ngôi nhà sẽ thể hiện được phong cách, công năng sử dụng và mong muốn của tất cả gia chủ. 

Thiết kế kết cấu căn nhà 

Kết cấu căn nhà là xương sống, đảm bảo sự an toàn của cả công trình. Đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán kỹ lưỡng và chính xác nhất so với thực tế. Các bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện mặt bằng định vị các cấu kiện (như móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang,…) chi tiết các cấu kiện và chi tiết gia cường.

Thiết kế hệ thống điện – nước và các hệ thống khác trong căn nhà 

Theo đó, hệ thống điện nước cần được bố trí ngay từ những bước thi công đầu tiên của căn nhà. Bởi đây là các hạng mục thường xuyên được sử dụng, đáp ứng cuộc sống hằng ngày, do đó, kiến trúc sư cần tính toán kỹ lưỡng và thuận tiện cho công tác sửa chữa khi cần thiết. 

Bản thiết kế này cần thể hiện: sơ đồ đường cấp – thoát điện nước, cấu tạo các chi tiết, mặt bằng bố trí thiết bị,… Bên cạnh đó, dựa vào nhu cầu thực tế của gia chủ bạn có thể bổ sung thêm các chi tiết như: điện lạnh, internet, chuông cửa,… 

Sau khi bản thiết kế được hoàn thiện, đội ngũ kiến trúc sư của SYDO sẽ bàn giao cho gia chủ với các thông tin liên quan đến thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật, nội thất, ngoại thất và dự toán. Sau cùng là tiến hành thi công.

Giai đoạn thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất trong quy trình thiết kế thi công nhà phố. Bởi đây không chỉ là yếu tố quyết định vẻ đẹp của công trình mà còn thể hiện được tính cách của gia chủ. Theo đó, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bố trí các chi tiết nội thất trong ngôi nhà của gia chủ sao cho đạt được thẩm mỹ cao nhất. 

Nội dung bản thiết kế nội thất đòi hỏi các nội dung: trang trí trần, tường nhà, cách bố trí đồ nội thất và vật liệu sử dụng. Đính kèm là bảng thống kê và ghi chú vật liệu sẽ sử dụng cho công trình nhà phố.

Báo giá thiết kế thi công nhà phố trọn gói 

STTLoại công trìnhĐơn giá (đ/m2)Thiết kế gồm
1Kiến trúc250.000-Hồ sơ xin phép xây dựng. – Bản vẽ 2D mặt bằng kiến trúc các tầng (công năng) – Bản vẽ 3D chi tiết ngoại thất (hình khối). – Bản vẽ 3D chi tiết cảnh quan. – Bản vẽ khai triển thi công kiến trúc, cảnh quan – Bản vẽ khai triển thi công kết cấu điện nước.
2Nội thất220.000– Bản vẽ 2D mặt bằng bố trí nội thất. – Bản vẽ 3D chi tiết nội thất trần – sàn – vách. – Bản vẽ 3D chi tiết vật dụng nội thất. – Bản vẽ khai triển thi công nội thất, triển thi công kết cấu, điện và nước.
3Cải tạo390.000– Hồ sơ xin phép cải tạoBản vẽ 2D và 3D hiện trạng.- Bản vẽ khai triển thi công kiến trúc và nội thất cảnh quan (2D và 3D) – Bản vẽ khai triển thi công kết cấu điện và nước
4Trọn gói350.000– Hồ sơ xin phép phép xây dựng, hồ sơ hoàn công. – Bản vẽ 3D chi tiết kiến trúc và nội thất, cảnh quan – Bản vẽ triển khai  thi công kiến trúc, nội thất, cảnh quan, kết cấu, điện và nước. – Dự toán chi tiết thi công xây dựng

Đơn vị thiết kế thiết kế thi công nhà phố uy tín 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng là đơn vị đang thu hút nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng các công trình khác nhau. Chúng tôi đảm nhận xuyên suốt tất cả các khâu từ tư vấn, đến thiết kế kiến trúc, kết cấu và thi công, giám sát các loại công trình lớn và nhỏ. 

Hiện nay, SYDO đang sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công nhà phố, nhà ở, biệt thự,… Họ luôn là những người sáng tạo, thi công chất lượng, giám sát tận tình. Chưa hết, phong cách làm việc chuyên nghiệp – uy tín cũng là điểm cộng khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nhà phố của chúng tôi. 

Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới cung cấp cho bạn về quy trình thiết kế thi công nhà phố, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình lựa chọn đơn vị kiến trúc xây dựng phù hợp với nhu cầu, mong muốn và ngân sách của gia đình. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ kiến trúc, xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự hay bất kỳ công trình nào, hãy liên hệ trực tiếp với SYDO qua hotline: 08 678 15109 để gặp các kiến trúc sư của chúng tôi nhé!

Bài viết này hữu ích không?

Điểm đánh giá: 5 / 5. Tổng số lượt đánh giá: 153

Không có lượt đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đánh giá! Chúc bạn một ngày tốt lành

Theo dõi các mạng xã hội của SYDO để cập nhật thông tin mới nhất!